Tin tức

Cà phê châu Á: Giao dịch tăng ở Indonesia; cà phê Việt Nam không bị thiệt hại bởi bão

Nhu cầu mạnh mẽ ở Indonesia đã hỗ trợ thị trường cà phê nước này trong khi bão nhiệt đới đổ bộ ở Việt Nam không gây thiệt hại đến cây trồng, giới thương nhân cho biết.

 

Cà phê robusta loại 4, 80 hạt lỗi ở Indonesia được giao dịch ở mức cộng 70 – 120 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 9 tại London, giống như hồi tuần trước, theo các thương nhân.

Giao dịch đã bắt đầu tăng lên do nhu cầu mạnh hơn sau vài tuần ảm đạm bởi đợt nghỉ lễ Eid dài ngày và các cuộc bầu cử khu vực. Vụ thu hoạch đang diễn ra ở phía Nam đảo Sumatra, khu vực trông cà phê chính của Indonesia, nhưng nguồn cung thấp hơn so với dự đoán.

Tại Việt Nam, giá toàn cầu sụt giảm và tồn kho thấp vào cuối vụ khiến thị trường xuống nhẹ. Nông dân không muốn bán cà phê ra bởi hy vọng nguồn cung thắt chặt có thể hỗ trợ giá. Cà phê robusta loại 2, với 5% hạt đen và vỡ được giao dịch ở mức trừ lùi 90 – 100 USD/tấn so với hợp đồng robusta kỳ hạn tháng 9 ở London, so với mức trừ lùi 80 – 100 USD/tấn hồi 1 tuần trước, các thương nhân cho biết.

Bão nhiệt đới đã đổ bộ vào các khu vực ven biển phía bắc, mưa lớn làm tăng nguy cơ lũ lụt và lở đất, mặc dù không có thiệt hại nào được báo cáo.

Theo Vinanet.vn